cho thuê web, cho thue website

  Firefox 3.5 có gì mới?

Bookmark and Share

Cuối cùng thì Firefox 3.5 cũng chính thức trình làng, kèm theo lời quảng cáo của Mozilla về tốc độ nhanh gấp đôi so với các phiên bản trình duyệt trước, đồng thời giúp ích đắc lực hơn cho người dùng.

Firefox 3.5 có khả năng định vị người dùng. Nguồn: PCW
Người dùng có thể tải Firefox 3.5 hoàn toàn miễn phí từ Website của Mozilla. So với 3.0, Firefox 3.5 có rất nhiều thay đổi đáng kể, từ những cải tiến "ẩn mặt" giúp trình duyệt chạy nhanh hơn cho tới cách tương tác mới với trình duyệt.

1. Duyệt Web riêng tư

Cũng giống như một số trình duyệt đối thủ, Firefox 3.5 đã bổ sung thêm chế độ duyệt Web riêng tư vào trong danh mục tính năng phong phú của mình. Khi kích hoạt chế độ này, Firefox sẽ chẳng còn nhớ gì hết: cookie, tên người dùng, mật khẩu, lịch sử duyệt Net.

Nó cũng đóng tất cả các trang web đang được mở trước đó, nhưng vẫn âm thầm lưu nhớ lại, để ngay khi bạn tắt chế độ duyệt Web riêng tư, bạn sẽ có thể nhanh chóng quay trở lại với những gì đang làm dở. Đây quả là một điểm rất tiện lợi.

Khác với chế độ Incognito của Google Chrome (thanh công cụ sẽ hiện ra biểu tượng một hình bóng đội mũ, choàng áo khoác) hoặc chế độ InPrivate Browsing của IE8 (biểu tượng con bọ "InPrivate" sẽ hiện ra ở thanh địa chỉ), Firefox 3.5 không có bất cứ dấu hiệu náo thông báo là bạn đang ở trong chế độ duyệt web riêng tư, ngoại trừ một thông báo hiện ra trên màn hình lúc đầu.

2. Quên có chủ đích

Để đảm bảo tính riêng tư và bí mật hơn hữa, Firefox 3.5 có thể "quên" bất cứ trang web nào. Nếu như bạn từng tham gia đấu giá trên eBay từ máy tính văn phòng và không muốn bị sếp bắt gặp, bạn có thể mở phần "Lịch sử", click chuột phải vào bất cứ khu vực nào trên eBay.com, sau đó chọn "Quên site này đi".

Một điểm lưu ý quan trọng: khi bạn ra lệnh cho Firefox quên đi một nhánh của site, điều đó không có nghĩa là Cáo lửa sẽ quên toàn bộ các nhánh khác. Lấy thí dụ, nếu như bạn chỉ yêu cầu Firefox quên mọi thao tác đã làm trên shop.ebay.com, nó sẽ gỡ ra khỏi bộ nhớ mọi địa chỉ web bắt đầu bằng "shop.ebay.com. Nhưng những trang web bắt đầu bằng "cgi.ebay.com" thì không. Vì vậy, trong trường hợp muốn xóa sạch dữ liệu của một site ra khỏi lịch sử duyệt Web, bạn cần tốn công hơn một chút.

Ngoài ra, tính năng "quên" này dường như sẽ bị vô hiệu hóa khi chế độ duyệt Net riêng tư đang chạy.

3. Thất lạc và tìm kiếm

Firefox 3.5 cho phép các site tìm kiếm vị trí của bạn, bằng cách sử dụng địa chỉ IP và thu thập dữ liệu từ các hotspot Wi-Fi gần nhất, thông qua dịch vụ Google Location. Trong trường hợp máy tính xách tay của bạn sử dụng card WWAN, nó sẽ sử dụng các trạm BTS di động để định vị. Tính năng này tỏ ra đặc biệt hữu ích với những ai đang ghé thăm các website bản đồ, hoặc tìm kiếm địa chỉ bỏ túi.

Nhưng để đảm bảo độ bảo mật cũng như riêng tư cho người dùng, site nào muốn sử dụng vị trí của bạn cũng sẽ phải được bạn cho phép. Khi đó, Firefox mới gửi địa chỉ IP, các mạng Wi-Fi gần nhất và một ID ngẫu nhiên không trùng lặp (hết hạn sau 2 tuần) đến máy chủ.

Đến đây bạn tự hỏi độ chính xác của công cụ tìm kiếm này đến chừng nào? Các cuộc thử nghiệm do Mozilla tiến hành có sai số khoảng vài chục mét. Riêng với trường hợp máy tính Windows, Firefox gần như không thể định vị được chính xác trong bán kính 2 km.

4. Tabs

Tabs của Firefox 3.5 hợp lý và hiệu quả hơn so với các phiên bản trước đây. Ngoài việc có thể sắp xếp lại trật tự các thanh tab, bạn còn có thể kéo tab ra khỏi thanh công cụ rồi thả lên các cửa sổ Firefox khác. Thậm chí bạn còn có thể kéo tab lên desktop để tạo ra một cửa sổ mới hoàn toàn có chứa thanh tab đó.

Tất nhiên, tính năng này không phải độc quyền của riêng Firefox 3.5. Cả Chrome và Safari đều làm được điều tương tự và công bằng mà nói, chúng làm còn "trơn tru, ngon lành" hơn. Lấy thí dụ, nếu bạn thả tab trong Safari hoặc Chrome, các thanh tabs sẽ lập tức sắp xếp lại ngay. Trong khi đó với Firefox, bạn sẽ được thông báo về vị trí nên thả thanh tab khi rời tay khỏi chuột.

5. Quay trở lại với những gì đang làm dở

Firefox 3.5 xây dựng tính năng này dựa trên tính năng khôi phục phiên làm việc gần nhất của các phiên bản Firefox trước đây. Nó sẽ ghi nhớ những gì bạn đã gõ vào web trước khi đóng cửa sổ. Lấy thí dụ, bạn phải đóng trình duyệt trong khi đang soạn dở một bài phản hồi cho báo VietNamNet, khi mở lại Firefox và khôi phục phiên trình duyệt cũ, mọi thứ mà bạn đã gõ vào hộp phản hồi vẫn còn nguyên ở đó.

Chỉ có một điểm cần lưu ý: nếu như bạn đang soạn một nội dung bí mật, không muốn ai khác biết, tốt nhất là hãy xóa nó đi trước khi đóng cửa sổ.

Ngoài 5 tính năng nổi bật trên, Firefox 3.5 còn có một số điểm cải tiến khác như hiển thị JavaScript nhanh gấp 8 lần so với Firefox 3.0, hỗ trợ video Ogg Theora và hỗ trợ các công nghệ Web mới nhất.

 (Theo PCWorld)

Duyệt Web riêng tư,  Google Chrome,  Thất lạc và tìm kiếm
Về đầu trang

  Tin khác cùng chuyên mục

Google cập nhật thuật toán xếp hạng trên mobile gồm 2 yếu tố

Google cập nhật thuật toán xếp hạng trên mobile gồm 2 yếu tố

Thuật toán xếp hạng trên mobile của Google sẽ chính thức bao gồm các yếu tố là Mobile – friendly (di động thân thiện) và App – indexing. Vì vậy việc đảm bảo website có phiên bản di động thân thiện và điều nhất thiết vào lúc này với doanh nghiệp

Samsung Galaxy S6 và S6 Edge: 5.1

Samsung Galaxy S6 và S6 Edge: 5.1

Samsung Galaxy S6 và S6 Edge chính thức ra mắt ở MWC 2015 với sự đột phá trong thiết kế và sử dụng chất liệu. Trong đó S6 Edge là điện thoại đầu tiên có 2 mép màn hình được bo cong xuống. S6/S6 Edge là thế hệ smartphone đầu tiên sử dụng vi xử lý Exynos 8 nhân phát triển trên tiến trình 14 nm FinFET. RAM của máy cũng là loại LPDDR4 với dung lượng 3GB. Cảm biến vân tay của S6 giờ đây chỉ cần chạm để mở chứ không cần quét. Đặc biệt, bộ nhớ trong của S6 là loại flash...

Không muốn Google kiếm lời, hay tự cắt đứt cơ hội quảng cáo?

Không muốn Google kiếm lời, hay tự cắt đứt cơ hội quảng cáo?

Nếu tờ báo nào không muốn nội dung thông tin của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google, họ chỉ cần thêm vào 1 đoạn mã mặc định. Tuy nhiên, nếu làm thế cũng đồng nghĩa với việc họ tự đánh mất cơ hội quảng cáo của mình. Không muốn hiện lên Google rất dễ!

Google ngưng thu phí tìm kiếm với các đối tác quảng cáo

Google ngưng thu phí tìm kiếm với các đối tác quảng cáo

Bên cạnh chương trình chứng nhận mới, sự thay đổi này là một phần trong kế hoạch của trang tìm kiếm trực tuyến khổng lồ để thu hút các khách hàng mới nhằm tăng doanh thu quảng cáo trong giai đoạn này.

Yahoo chính thức sử dụng nền tảng tìm kiếm của Bing.

Yahoo chính thức sử dụng nền tảng tìm kiếm của Bing.

Cuối cùng thì công cụ tìm kiếm kỳ cựu của Yahoo tại Mỹ và Canada cũng đã chính thức "nghỉ hưu", thay vào đó là công nghệ của tân binh Microsoft Bing.

Cuộc chiến chống gian lận quảng cáo trực tuyến

Sự bùng nổ của quảng trên Internet trong những năm gần đây đang đưa Internet thành loại hình quảng cáo số một, vượt qua cả truyền hình và báo in. Những ngành công nghiệp trị giá hàng tỉ USD nỗi năm nay đang phải đối mặt với một vấn nạn khó có thể giải quyết triệt để: Click Fraud.

Không có IE10 cho người dùng Windows Vista

Không có IE10 cho người dùng Windows Vista

Được công bố vào hôm thứ 4 về phiên bản trình duyệt mới nhất của công ty, IE10, sẽ không được cung cấp cho người sử dụng hệ điều hành Windows Vista.

Sự chọn lọc tự nhiên, các đường link bị mất và SEO

Sự tiến hóa là động lực mạnh mẽ, và khi xét trong trường hợp SEO và Internet marketing giống như trong thế giới tự nhiên, bạn hoặc là chấp nhận tiến lên hoặc là thấy bản thân trên bờ vực suy vong.

Search Engine Marketing (SEM) - Cuộc chiến giành vị trí dẫn đầu

Theo nghiên cứu của FTA, hầu hết những người sử dụng internet ở cả hai nhóm 17-34 và 25-30 tuổi đều có sử dụng công cụ tìm kiếm trong ba tháng qua, trong đó có hơn 50% sử dụng ít nhất 1 lần/ngày. Tìm kiếm thông tin đứng thứ hai trong những lý do truy cập internet.

Chọn doanh nghiệp thiết kế website chuyên nghiệp

Còn ít doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến chất lượng nội dung website, nhất là khâu tìm kiếm sao cho nhanh nhất, có hiệu quả cao

Bất lợi khi không có website

Thương mại điện tử nói chung mà cụ thể là website thực sự là một kênh kinh doanh mới, hiệu quả và rất kinh tế cho các Doanh Nghiệp ở Việt Nam. Nếu không có website, doanh nghiệp sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt bởi những khách hàng tiềm năng trên thị trường trong và ngoài nước.

11 tên miền Internet đắt giá nhất thế giới

Phần lớn các tên miền đắt giá nhất thế giới đến nay có liên quan đến sex, phụ nữ, bia hoặc cờ bạc.

Gmail thêm tính năng “undo send”

Một tính năng nữa vừa được Goolge thêm vào dịch vụ mail của mình, cho phép bạn hủy bỏ việc gửi bất kì e-mail nào trong vòng 5 giây.

8 lý do để chọn Internet Explorer 8

IE8 là phiên bản mới nhất của trình duyệt web được sử dụng phổ biến trên thế giới vừa mới được phát hành. Đây cũng là trình duyệt web được đánh giá là an toàn nhất, tin cậy nhất và nhanh nhất trong số các phiên bản IE từ trước tới nay.

10 dịch vụ quét virus trực tuyến tốt nhất

Có nhiều phương pháp để phát hiện và tiêu diệt virus, trojan hay spyware nhiễm vào máy tính. Một trong các cách đó là sử dụng dịch vụ quét virus trực tuyến. Với cách này, bạn không cần cài đặt phần mềm diệt virus nào lên hệ thống. Dưới đây là 10 dịch vụ quét virus trực tuyến tốt nhất có chất lượng và hiệu quả không thua kém bất kỳ phần mềm diệt virus nào.

Microsoft

Microsoft vừa phát hành một miếng vá dành cho một lỗ hổng bảo mật mà hãng đã cố gắng khắc phục suốt từ năm 2001 tới nay nhưng... bất thành. Điều kỳ diệu là không một hacker nào khai thác lỗ hổng nói trên trong suốt 7 năm qua. Các miếng vá trước đây đều không thể khắc phục tận gốc rễ vấn đề, vì thế, Microsoft đánh giá lỗ hổng này là loại "quan trọng" - mức cao thứ hai trong thang điểm 4 nấc của hãng.

Đừng quên quảng bá trên Google, Yahoo

So với hình thức đặt banner trên các trang web, quảng cáo trên các bộ máy tìm kiếm có thế mạnh là khả năng nhắm đến khách hàng mục tiêu.

Một lệnh tìm kiếm và cuộc hội ngộ sau 30 năm

Người cha tốn hàng chục nghìn USD thuê người tìm nơi ở của con gái, nhưng công cụ search trên Internet mới là chìa khóa để hai người đoàn tụ sau ba thập kỷ xa cách.

Phát hiện cướp nhờ Google Street View

Trong lúc dạo chơi trên Google Street View, một thiếu niên 14 tuổi ở Hà Lan tình cờ thấy ảnh mình và hai gã đàn ông sau lưng giống bọn cướp tài sản của cậu.

Thích Bing nhưng vẫn dùng Google

Thích Bing nhưng vẫn dùng Google

Mặc dù được đánh giá cao hơn về thiết kế và ngang bằng về khả năng tìm kiếm nhưng như vậy là chưa đủ để Bing thay thế Google.

Google mở rộng công cụ tìm kiếm

Google mở rộng công cụ tìm kiếm

Tập đoàn khổng lồ Google của Mỹ vừa cải tiến công cụ tìm kiếm phổ biến của mình qua việc kết hợp với lĩnh vực ngữ nghĩa học nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người sử dụng.

Khóa kích hoạt Windows 7 rơi vào tay hacker

Microsoft chỉ mới cung cấp đoạn mã chính thức của Windows 7 (RTM) cho các nhà sản xuất tuần trước nhưng họ đã phải đối mặt với nguy cơ bảo mật mới.

Mỹ nhân Jessica Biel là cái tên nguy hiểm nhất Internet

Mỹ nhân Jessica Biel là cái tên nguy hiểm nhất Internet

Theo một nghiên cứu của hãng bảo mật McAfee, những đường link liên quan đến tên người đẹp này khi người dùng tìm kiếm trên mạng tiềm ẩn nguy cơ phát tán virus cao hơn bất cứ minh tinh nào khác.

Người dùng Skype có thể bị nghe lén

Người dùng Skype có thể bị nghe lén

Các cuộc thoại trực tiếp qua IP của Skype sẽ bị nghe lén và ghi âm nếu máy tính của người dùng bị nhiễm một loại malware mới xuất hiện có tên là Trojan.Peskyspy.

Kiểu lừa đảo qua Yahoo Messenger tái diễn trên Facebook

Kiểu lừa đảo qua Yahoo Messenger tái diễn trên Facebook

Một phụ nữ đã mất 4.000 USD sau khi tội phạm ăn trộm và đổi mật khẩu một tài khoản trong danh sách bạn bè của cô trên mạng xã hội phổ biến thế giới.

Mật khẩu hòm thư phổ biến nhất là 123456

Dựa trên danh sách 10.000 tên và mật khẩu Hotmail bị lộ trên một website cuối tuần trước, giới bảo mật nhận thấy đa số người dùng vẫn bảo vệ tài khoản của mình bằng các password nghèo nàn, chiếu lệ.

Trojan thế hệ mới rút tiền ngay trong tài khoản

Trojan thế hệ mới rút tiền ngay trong tài khoản

Ăn cắp và mua bán dữ liệu thẻ tín dụng trên chợ trực tuyến giúp tội phạm kiếm tiền triệu, như hacker khét tiếng Albert Gonzalez từng có cuộc sống xa hoa với nhà và xe trị giá 2,8 triệu USD, đồng hồ Rolex, nhẫn Tiffany...

Nhiều tài khoản Hotmail, Yahoo và Gmail lộ mật khẩu

Nhiều tài khoản Hotmail, Yahoo và Gmail lộ mật khẩu

Chỉ một ngày sau khi Microsoft thông báo mật khẩu hơn 10.000 tài khoản e-mail của khách hàng bị công bố trên một website, người sử dụng các dịch vụ thư điện tử phổ biến khác cũng trở thành nạn nhân.

'Người dùng không cần chờ Windows 7 SP1'

'Người dùng không cần chờ Windows 7 SP1'

Trước ý kiến cho rằng mọi người nên đợi bản cập nhật Service Pack 1 (SP1) của Windows 7 cho thực sự ổn định, đại diện Microsoft cho biết đây là lo lắng thường thấy của các doanh nghiệp.

Những điều Google biết về người dùng

Google vừa xây dựng một 'bảng điều khiển' chứa các thông tin mà họ nắm giữ về từng người sử dụng.


Mỗi trang bản ghi    ( Trang hiện tại: 1) Trang sau >>
Trang : 1 2
Về đầu trang
 
Giới thiệu
 

Về chúng tôi

 

Tầm nhìn - Sứ mệnh

 

Tính năng sản phẩm

 

Lựa chọn chúng tôi


Hỗ trợ trực tuyến
 
Kinh doanh
 
Kỹ thuật
 
Kế toán
 

Dịch vụ thiết kế website

Cho thuê website Cho thuê website

Website trả góp

Thiết kế web, gói thương mại điện tử theo yêu cầu

Thiết kế web, gói doanh nghiệp 01

Thiết kế web, gói doanh nghiệp 04

Thiết kế web, gói doanh nghiệp 02

Thiết kế web, gói doanh nghiệp 03

Thiết kế web, gói cho khối trường học, đơn vị đào tạo

Thiết kế website, gói cho các đơn vị, sở, ngành

Thiết kế web, gói website Thư viện

Thiết kế website, gói full chức năng cho đơn vị du lịch

Thiết kế website, gói giới thiệu du lịch

Thiết kế web, gói bán tour trực tuyến

Website thông tin Doanh Nghiệp

Thiết kế Website Shop bán hàng

Website đơn vị buôn bán sản phẩm đồ nội thất

Website địa ốc, bất động sản

Thiết kế website Cơ quan hành chính nhà nước

Gói thiết kế website Bán hàng

Thiết kế Website Công ty Xây Dựng

Gói website cho các nhà hàng


  Công ty TNHH Giải pháp phần mềm NT Trang chủ    |   Khuyến mại    |   Dịch vụ    |   Quảng bá website    |   Ứng dụng  
Số 8, ngõ 132/71, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội - Tel: 04.8586.7599 - Fax: 04.6286.1035 - Email: sales@ntssvn.com - Hotline: 0904 226006
Today: / /