cho thuê web, cho thue website

  10 cách để tránh máy tính bị đột nhập

Bookmark and Share

Đôi khi những sơ hở nhỏ trong ý thức hay trong thói quen cũng tạo ra lỗ hổng bảo mật cho bọn tội phạm mạng có thể tận dụng để khai thác với mục đích xấu. Dưới đây là 10 cách để tránh tạo ra những điểm yếu trên máy tính và trong hệ thống mạng của chúng ta

1. Thay đổi các mật khẩu mặc định

Thật ngạc nhiên khi có rất nhiều các thiết bị và ứng dụng được người dùng bảo vệ bằng tên và mật khẩu mặc định. Do đó mà những kẻ tấn công rất biết cách khai thác thói quen này của người dùng để trục lợi. Chỉ có chạy thử một website tìm kiếm mật khẩu mặc định thì người dùng mới hiểu được vì sao không nên đặt mật khẩu theo cách này. Sử dụng một chính sách mật khẩu tốt (tạo ra một quy tắc đặt mật khẩu cho riêng mình) là cách tốt nhất hay bất kỳ một chuỗi ký tự nào được đặt cho mật khẩu vẫn tốt hơn là để chúng ở chế độ mặc định.

2. Không nên dùng lại mật khẩu

Nhiều người sử dụng cùng một tên và mật khẩu đăng nhập cho các trang web hay dịch vụ khác nhau. Thói quen này của người dùng tưởng rằng thuận tiện và dễ dàng khi không phải nhớ nhiều. Nhưng nếu trong một trường hợp vào đó, bạn bị lộ mật khẩu thì rất nhiều các dịch vụ và đăng nhập khác của bạn cũng có nguy cơ bị đột nhập. Có một cách hữu ích giúp người dùng chỉ cần nhớ một mật khẩu duy nhất – mật khẩu quản trị (master) để truy cập một danh sách các mật khẩu đã được lưu trong đó.

Ví dụ như hình dưới đây biểu diễn ứng dụng Password Safe lưu trữ toàn bộ mật khẩu của các trang cần nhận diện mà người dùng đã ghi nhớ vào đây. Như vậy người dùng chỉ cần một mật khẩu matter duy nhất để truy cập vào Password Safe và xem danh sách tên và mật khẩu đăng nhập cho các trang web khác mà người dùng đã lưu.

3. Xóa tài khoản của nhân viên khi người này rời khỏi công ty

Xâm phạm bảo mật sẽ dễ dàng hơn khi các kẻ tấn công lợi dụng nguồn thông tin từ ngay chính bên trong công ty. Vì vậy cần phải xóa tài khoản của người sử dụng khi họ không còn làm việc ở công ty nữa cho dù người đó rời khỏi công ty dưới bất kỳ hình thức nào.

4. Xem xét bản ghi bảo mật

Người quản trị giỏi phải biết đọc và xem lại bản ghi (log) hàng ngày của hệ thống. Vì log bảo mật là tuyến phòng thủ đầu tiên ghi lại thời điểm đăng nhập và thoát ra khỏi mạng của người dùng.

Ví dụ, khi xem lại log bảo mật của một máy chủ cài đặt hệ điều hành Windows, người quản trị rà soát 529 sự kiện (đăng nhập lỗi- không biết tên đăng nhập hay mật khẩu không đúng). Điều đó nói lên rằng, nhà quản trị cần xác định xem người dùng hợp lệ này quên mật khẩu hay kẻ tấn công đang cố thử truy nhập vào hệ thống.

Các log trong phần bảo mật của Windows hơi khó hiểu nhưng có
một trang web định nghĩa hầu hết mọi sự kiện ghi trong log.

5. Quét mạng đều đặn

Quét mạng thường xuyên sẽ giúp người quản trị biết nếu có thiết bị nào được cài đặt thêm vào mạng và cài đặt vào lúc nào.

Một phương thức quét mạng là sử dụng câu lệnh xem mạng (net view) có sẵn trong hệ điều hành của Microsoft hoặc sử dụng các chương trình miễn phí như NetView

6. Giám sát lưu lượng mạng ra bên ngoài

Ngày nay, mã độc hay các sâu máy tính đã trở nên tinh vi hơn và rất khó phát hiện. Một phương pháp để phát hiện chúng là theo dõi lưu lượng mạng ra bên ngoài. Mối nghi ngờ sẽ tăng lên khi số kết nối ra bên ngoài hay tổng lưu lượng tăng vọt so với mức bình thường. Từ việc theo dõi này có thể phát hiện thấy dấu hiệu thông tin bị đánh cắp hay bộ máy email bị thư rác tấn công.

Hầu hết các ứng dụng tường lửa hiện nay có thể dám sát lưu lượng ra bên ngoài và thường đưa ra thông báo như hình dưới đây:

7. Vá lỗi và cập nhật thường xuyên

Luôn giữ cho hệ điều hành và phần mềm ứng dụng được cập nhật thường xuyên là cách tốt nhất để tránh kẻ xấu lợi dụng lỗ hổng trong các phần mềm để tấn công vào hệ thống. Thật đơn giản nếu hệ điều hành và các ứng dụng không có lỗ hổng thì kẻ xấu sẽ chẳng thể nào tìm được lối vào hệ thống.

Sử dụng sản phẩm như Microsoft Baseline Security Analyzer hay một trong các sản phẩm từ Secunia là cách làm hiệu quả nhất để chắc chắn rằng máy tính của mình được bảo đảm an toàn. Vì vậy, người dùng nên cập nhật tất cả các bản vá lỗi cần thiết.

8. Thực hiện một kế hoạch bảo mật tốt

Tùy theo quy mô công ty mà chúng ta nên có kế hoạch bảo mật hợp lý. Một kế hoạch bảo mật hợp lý là thực sự vô giá vì mọi người trong công ty có thể làm việc liên tục mà không bị gián đoạn bởi các cuộc tấn công gây ra và là giải pháp an toàn giúp người dùng bớt lo lắng hơn.

Các kế hoạch bảo mật nên thực hiện theo những gì mà doanh nghiệp cần. Để lập được kế hoạch bảo mật của một công ty, người quản trị cần biết nơi dữ liệu cất giữ, có bao nhiêu nhân viên lưu trữ thông tin và cách thực hiện trao đổi giữa thông tin bên trong và bên ngoài để có kế hoạch bảo mật tốt nhất. Người dùng có thể tìm hiểu thêm về kế hoạch bảo mật của
Microsoft và của NIST.

9. Tăng sự hiểu biết cho người sử dụng về bảo mật thông tin

Việc đào tạo để tăng sự hiểu biết và ý thức về vấn đề bảo mật cho người sử dụng là rất cần thiết. Điều này sẽ góp phần làm tăng hiệu quả công việc của nhân viên trong môi trường doanh nghiệp. Từ những ý thức về bảo mật, nhân viên sẽ biết cách tự bảo vệ mình và phòng tránh khỏi các nguy cơ tấn công từ trên mạng.

10. Vấn đề đối với cấp quản lý cao hơn

Yêu cầu cấp quản lý cao hơn đưa ra các chính sách bảo mật và trang bị công nghệ bảo mật cần thiết cho hệ thống là thực sự khó khăn. Và nếu có được các cấp quản lý phê chuẩn thì họ lại không cho rằng chính sách bảo mật đó cần áp dụng cho chính mình. Hơn nữa, việc thay đổi người quản lý cấp cao thường xuyên có thể xảy ra trong công ty. Vì vậy, khi thay đổi người quản lý cần phải xem xét lại vấn đề bảo mật thông tin trong công ty.

Trên đây là 10 giải pháp rất đơn giản mà mọi người có thể thực hiện cũng như giúp người dùng nhận thức được những thói quen sử dụng máy tính nào sẽ tạo ra các lỗ hổng cho bọn tội phạm dễ khai thác.

Nguồn quantrimang.com

mật khẩu,  Password Safe,  Giám sát lưu lượng
Về đầu trang

  Tin khác cùng chuyên mục

Google cập nhật thuật toán xếp hạng trên mobile gồm 2 yếu tố

Google cập nhật thuật toán xếp hạng trên mobile gồm 2 yếu tố

Thuật toán xếp hạng trên mobile của Google sẽ chính thức bao gồm các yếu tố là Mobile – friendly (di động thân thiện) và App – indexing. Vì vậy việc đảm bảo website có phiên bản di động thân thiện và điều nhất thiết vào lúc này với doanh nghiệp

Samsung Galaxy S6 và S6 Edge: 5.1

Samsung Galaxy S6 và S6 Edge: 5.1

Samsung Galaxy S6 và S6 Edge chính thức ra mắt ở MWC 2015 với sự đột phá trong thiết kế và sử dụng chất liệu. Trong đó S6 Edge là điện thoại đầu tiên có 2 mép màn hình được bo cong xuống. S6/S6 Edge là thế hệ smartphone đầu tiên sử dụng vi xử lý Exynos 8 nhân phát triển trên tiến trình 14 nm FinFET. RAM của máy cũng là loại LPDDR4 với dung lượng 3GB. Cảm biến vân tay của S6 giờ đây chỉ cần chạm để mở chứ không cần quét. Đặc biệt, bộ nhớ trong của S6 là loại flash...

Không muốn Google kiếm lời, hay tự cắt đứt cơ hội quảng cáo?

Không muốn Google kiếm lời, hay tự cắt đứt cơ hội quảng cáo?

Nếu tờ báo nào không muốn nội dung thông tin của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google, họ chỉ cần thêm vào 1 đoạn mã mặc định. Tuy nhiên, nếu làm thế cũng đồng nghĩa với việc họ tự đánh mất cơ hội quảng cáo của mình. Không muốn hiện lên Google rất dễ!

Google ngưng thu phí tìm kiếm với các đối tác quảng cáo

Google ngưng thu phí tìm kiếm với các đối tác quảng cáo

Bên cạnh chương trình chứng nhận mới, sự thay đổi này là một phần trong kế hoạch của trang tìm kiếm trực tuyến khổng lồ để thu hút các khách hàng mới nhằm tăng doanh thu quảng cáo trong giai đoạn này.

Yahoo chính thức sử dụng nền tảng tìm kiếm của Bing.

Yahoo chính thức sử dụng nền tảng tìm kiếm của Bing.

Cuối cùng thì công cụ tìm kiếm kỳ cựu của Yahoo tại Mỹ và Canada cũng đã chính thức "nghỉ hưu", thay vào đó là công nghệ của tân binh Microsoft Bing.

Cuộc chiến chống gian lận quảng cáo trực tuyến

Sự bùng nổ của quảng trên Internet trong những năm gần đây đang đưa Internet thành loại hình quảng cáo số một, vượt qua cả truyền hình và báo in. Những ngành công nghiệp trị giá hàng tỉ USD nỗi năm nay đang phải đối mặt với một vấn nạn khó có thể giải quyết triệt để: Click Fraud.

Không có IE10 cho người dùng Windows Vista

Không có IE10 cho người dùng Windows Vista

Được công bố vào hôm thứ 4 về phiên bản trình duyệt mới nhất của công ty, IE10, sẽ không được cung cấp cho người sử dụng hệ điều hành Windows Vista.

Sự chọn lọc tự nhiên, các đường link bị mất và SEO

Sự tiến hóa là động lực mạnh mẽ, và khi xét trong trường hợp SEO và Internet marketing giống như trong thế giới tự nhiên, bạn hoặc là chấp nhận tiến lên hoặc là thấy bản thân trên bờ vực suy vong.

Search Engine Marketing (SEM) - Cuộc chiến giành vị trí dẫn đầu

Theo nghiên cứu của FTA, hầu hết những người sử dụng internet ở cả hai nhóm 17-34 và 25-30 tuổi đều có sử dụng công cụ tìm kiếm trong ba tháng qua, trong đó có hơn 50% sử dụng ít nhất 1 lần/ngày. Tìm kiếm thông tin đứng thứ hai trong những lý do truy cập internet.

Chọn doanh nghiệp thiết kế website chuyên nghiệp

Còn ít doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến chất lượng nội dung website, nhất là khâu tìm kiếm sao cho nhanh nhất, có hiệu quả cao

Bất lợi khi không có website

Thương mại điện tử nói chung mà cụ thể là website thực sự là một kênh kinh doanh mới, hiệu quả và rất kinh tế cho các Doanh Nghiệp ở Việt Nam. Nếu không có website, doanh nghiệp sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt bởi những khách hàng tiềm năng trên thị trường trong và ngoài nước.

11 tên miền Internet đắt giá nhất thế giới

Phần lớn các tên miền đắt giá nhất thế giới đến nay có liên quan đến sex, phụ nữ, bia hoặc cờ bạc.

Gmail thêm tính năng “undo send”

Một tính năng nữa vừa được Goolge thêm vào dịch vụ mail của mình, cho phép bạn hủy bỏ việc gửi bất kì e-mail nào trong vòng 5 giây.

8 lý do để chọn Internet Explorer 8

IE8 là phiên bản mới nhất của trình duyệt web được sử dụng phổ biến trên thế giới vừa mới được phát hành. Đây cũng là trình duyệt web được đánh giá là an toàn nhất, tin cậy nhất và nhanh nhất trong số các phiên bản IE từ trước tới nay.

10 dịch vụ quét virus trực tuyến tốt nhất

Có nhiều phương pháp để phát hiện và tiêu diệt virus, trojan hay spyware nhiễm vào máy tính. Một trong các cách đó là sử dụng dịch vụ quét virus trực tuyến. Với cách này, bạn không cần cài đặt phần mềm diệt virus nào lên hệ thống. Dưới đây là 10 dịch vụ quét virus trực tuyến tốt nhất có chất lượng và hiệu quả không thua kém bất kỳ phần mềm diệt virus nào.

Microsoft

Microsoft vừa phát hành một miếng vá dành cho một lỗ hổng bảo mật mà hãng đã cố gắng khắc phục suốt từ năm 2001 tới nay nhưng... bất thành. Điều kỳ diệu là không một hacker nào khai thác lỗ hổng nói trên trong suốt 7 năm qua. Các miếng vá trước đây đều không thể khắc phục tận gốc rễ vấn đề, vì thế, Microsoft đánh giá lỗ hổng này là loại "quan trọng" - mức cao thứ hai trong thang điểm 4 nấc của hãng.

Đừng quên quảng bá trên Google, Yahoo

So với hình thức đặt banner trên các trang web, quảng cáo trên các bộ máy tìm kiếm có thế mạnh là khả năng nhắm đến khách hàng mục tiêu.

Một lệnh tìm kiếm và cuộc hội ngộ sau 30 năm

Người cha tốn hàng chục nghìn USD thuê người tìm nơi ở của con gái, nhưng công cụ search trên Internet mới là chìa khóa để hai người đoàn tụ sau ba thập kỷ xa cách.

Phát hiện cướp nhờ Google Street View

Trong lúc dạo chơi trên Google Street View, một thiếu niên 14 tuổi ở Hà Lan tình cờ thấy ảnh mình và hai gã đàn ông sau lưng giống bọn cướp tài sản của cậu.

Thích Bing nhưng vẫn dùng Google

Thích Bing nhưng vẫn dùng Google

Mặc dù được đánh giá cao hơn về thiết kế và ngang bằng về khả năng tìm kiếm nhưng như vậy là chưa đủ để Bing thay thế Google.

Google mở rộng công cụ tìm kiếm

Google mở rộng công cụ tìm kiếm

Tập đoàn khổng lồ Google của Mỹ vừa cải tiến công cụ tìm kiếm phổ biến của mình qua việc kết hợp với lĩnh vực ngữ nghĩa học nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người sử dụng.

Khóa kích hoạt Windows 7 rơi vào tay hacker

Microsoft chỉ mới cung cấp đoạn mã chính thức của Windows 7 (RTM) cho các nhà sản xuất tuần trước nhưng họ đã phải đối mặt với nguy cơ bảo mật mới.

Mỹ nhân Jessica Biel là cái tên nguy hiểm nhất Internet

Mỹ nhân Jessica Biel là cái tên nguy hiểm nhất Internet

Theo một nghiên cứu của hãng bảo mật McAfee, những đường link liên quan đến tên người đẹp này khi người dùng tìm kiếm trên mạng tiềm ẩn nguy cơ phát tán virus cao hơn bất cứ minh tinh nào khác.

Người dùng Skype có thể bị nghe lén

Người dùng Skype có thể bị nghe lén

Các cuộc thoại trực tiếp qua IP của Skype sẽ bị nghe lén và ghi âm nếu máy tính của người dùng bị nhiễm một loại malware mới xuất hiện có tên là Trojan.Peskyspy.

Kiểu lừa đảo qua Yahoo Messenger tái diễn trên Facebook

Kiểu lừa đảo qua Yahoo Messenger tái diễn trên Facebook

Một phụ nữ đã mất 4.000 USD sau khi tội phạm ăn trộm và đổi mật khẩu một tài khoản trong danh sách bạn bè của cô trên mạng xã hội phổ biến thế giới.

Mật khẩu hòm thư phổ biến nhất là 123456

Dựa trên danh sách 10.000 tên và mật khẩu Hotmail bị lộ trên một website cuối tuần trước, giới bảo mật nhận thấy đa số người dùng vẫn bảo vệ tài khoản của mình bằng các password nghèo nàn, chiếu lệ.

Trojan thế hệ mới rút tiền ngay trong tài khoản

Trojan thế hệ mới rút tiền ngay trong tài khoản

Ăn cắp và mua bán dữ liệu thẻ tín dụng trên chợ trực tuyến giúp tội phạm kiếm tiền triệu, như hacker khét tiếng Albert Gonzalez từng có cuộc sống xa hoa với nhà và xe trị giá 2,8 triệu USD, đồng hồ Rolex, nhẫn Tiffany...

Nhiều tài khoản Hotmail, Yahoo và Gmail lộ mật khẩu

Nhiều tài khoản Hotmail, Yahoo và Gmail lộ mật khẩu

Chỉ một ngày sau khi Microsoft thông báo mật khẩu hơn 10.000 tài khoản e-mail của khách hàng bị công bố trên một website, người sử dụng các dịch vụ thư điện tử phổ biến khác cũng trở thành nạn nhân.

'Người dùng không cần chờ Windows 7 SP1'

'Người dùng không cần chờ Windows 7 SP1'

Trước ý kiến cho rằng mọi người nên đợi bản cập nhật Service Pack 1 (SP1) của Windows 7 cho thực sự ổn định, đại diện Microsoft cho biết đây là lo lắng thường thấy của các doanh nghiệp.

Những điều Google biết về người dùng

Google vừa xây dựng một 'bảng điều khiển' chứa các thông tin mà họ nắm giữ về từng người sử dụng.


Mỗi trang bản ghi    ( Trang hiện tại: 1) Trang sau >>
Trang : 1 2
Về đầu trang
 
Giới thiệu
 

Về chúng tôi

 

Tầm nhìn - Sứ mệnh

 

Tính năng sản phẩm

 

Lựa chọn chúng tôi


Hỗ trợ trực tuyến
 
Kinh doanh
 
Kỹ thuật
 
Kế toán
 

Dịch vụ thiết kế website

Cho thuê website Cho thuê website

Website trả góp

Thiết kế web, gói thương mại điện tử theo yêu cầu

Thiết kế web, gói doanh nghiệp 01

Thiết kế web, gói doanh nghiệp 04

Thiết kế web, gói doanh nghiệp 02

Thiết kế web, gói doanh nghiệp 03

Thiết kế web, gói cho khối trường học, đơn vị đào tạo

Thiết kế website, gói cho các đơn vị, sở, ngành

Thiết kế web, gói website Thư viện

Thiết kế website, gói full chức năng cho đơn vị du lịch

Thiết kế website, gói giới thiệu du lịch

Thiết kế web, gói bán tour trực tuyến

Website thông tin Doanh Nghiệp

Thiết kế Website Shop bán hàng

Website đơn vị buôn bán sản phẩm đồ nội thất

Website địa ốc, bất động sản

Thiết kế website Cơ quan hành chính nhà nước

Gói thiết kế website Bán hàng

Thiết kế Website Công ty Xây Dựng

Gói website cho các nhà hàng


  Công ty TNHH Giải pháp phần mềm NT Trang chủ    |   Khuyến mại    |   Dịch vụ    |   Quảng bá website    |   Ứng dụng  
Số 8, ngõ 132/71, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội - Tel: 04.8586.7599 - Fax: 04.6286.1035 - Email: sales@ntssvn.com - Hotline: 0904 226006
Today: / /