cho thuê web, cho thue website

  Bảo vệ máy tính khỏi virus và spyware

Bookmark and Share

Ngày nay, khi càng nhiều máy tính được nối mạng Internet thì nguy cơ lây nhiễm virus, spyware, Trojan,… ngày càng cao với mức lây lan rất nhanh. Vì vậy, người dùng nên thực hiện một số biện pháp dưới đây để có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi các nguy cơ từ mạng Internet

1. Cài đặt một phần mềm diệt virus hiệu quả

Nhiều người sử dụng máy tính tin tưởng các ứng dụng diệt virus miễn phí có thể bảo vệ thiết bị của họ trước virus hay spyware. Tuy nhiên, các chương trình miễn phí này sẽ không cung cấp một sự bảo vệ đầy đủ cho các nguy cơ đang tăng lên hàng ngày.

Vì vậy, người dùng PC nên cài đặt các phần mềm diệt virus dành cho doanh nghiệp và chuyên nghiệp hơn trên máy tính của mình. Các chương trình diệt virus chuyên nghiệp sẽ được cập nhật hàng ngày nhằm chống lại những nguy cơ mới tấn công vào lỗ hổng của các phần mềm và hệ điều hành. Trong số những phần mệt diệt virus này, thông dụng nhất phải kể đến Kaspersky Anti-Virus v9.0, Symantec AntiVirus Corporate Edition,…

2. Cài đặt phần mềm chống spyware thời gian thực

Thật là sai lầm khi nhiều người dùng máy tính nghĩ rằng một chương trình diệt virus luôn tích hợp sẵn cả bảo vệ thiết bị của họ tránh khỏi spyware và adware. Một số người khác lại nghĩ, các ứng dụng chống spyware miễn phí kết hợp với một phần mềm antivirus sẽ cung cấp khả năng bảo vệ đầy đủ cho thiết bị.

Thật không may bởi hầu hết các chương trình chống spyware miễn phí đều không cung cấp khả năng bảo vệ thiết bị theo thời gian thực để chống lại Trojan và spyware. Một vài chương trình miễn phí có thể phát hiện nguy cơ nhiễm spyware khi chúng đã lây nhiễm cho thiết bị. Trong khi đó, chương trình chống spyware chuyên nghiệp sẽ ngăn chặn việc lây nhiễm và xóa các nguy cơ này ngay từ lúc đầu. 

3. Đảm bảo chương trình chống mã độc luôn hoạt động

 

Các chương trình antivirus và anti-spyware yêu cầu việc cập nhật dữ liệu và đăng ký đều đặn. Nếu không cập nhật, các chương trình chống mã độc sẽ không có khả năng bảo vệ máy tính trước các nguy cơ tấn công mới. Nhiều cuộc tấn công diễn ra chỉ trong thời gian ngắn nhưng có sức lây nhiễm 100-300 nghìn trang web mỗi ngày. Vì vậy, người dùng nên cập nhật thường xuyên cho phần mềm diệt virus và spyware cũng như chú ý đến thời điểm hết hạn đăng ký của phần mềm này.

4. Thực hiện quét máy tính hàng ngày

Đôi khi, virus và spyware thoát khỏi vòng kiểm soát của phần mềm bảo vệ và lây nhiễm vào thiết bị. Vì vậy, việc quét hệ thống hàng ngày sẽ giúp phát hiện và loại bỏ được mầm lây nhiễm này ra khỏi máy tính.

5. Vô hiệu quá chức năng autorun

Nhiều virus tấn công vào máy tính khi các bộ nhớ ngoài được kết nối với máy tính thông qua chức năng autorun. Vì vậy, người dùng nên tắt chức năng này khi kết nối các ổ cứng ngoài, USB, thiết bị mạng,…

Để vô hiệu quá chức năng autorun trên hệ điều hành Windows, người dùng có thể thực hiện các bước sau:

- Vào Start, Rungpedit.msc rồi OK.
- Trong cửa sổ Group Policy, kích đúp vào Administrative Templates, chọn System.
- Trong khung bên phải, kích đúp vàp Turn Off Autoplay.
- Kích đúp vào Turn Off Autoplay, chọn Enabled. Trong ô Turn Off Autoplay on chọn All drives và ấn OK.
- Thoát khỏi Group Policy.
- Khởi động lại máy

6. Vô hiệu hóa tính năng xem trước hình ảnh trong Outlook

Khi thư điện tử chứa các hình ảnh bị nhiễm virus và ứng dụng Outlook cho phép người dùng xem trước hình ảnh trong đó thì đây là một cách khởi động cho virus lây nhiễm sang hệ thống PC người dùng. Vì vậy, để ngăn chặn việc lây nhiễm tự động, người dùng nên tắt chức năng xem trước hình ảnh trong Outlook
.

Đối với các phiên bản mới của ứng dụng Microsoft Outlook sẽ không có chế tự động hiển thị hình ảnh. Nhưng nếu người dùng thay đổi các thiết lập bảo mật mặc định thì nên quay lại tắt chức năng này đi. Nếu dùng Outlook 2007, người dùng thực hiện các bước sau để tắt chức năng này: vào Tools | Trust Center, bật Automatic Download và lựa chọn Don’t Download Pictures Automatically In HTML E-Mail Messages Or RSS
.

7. Không kích vào các đường dẫn trên email hay trong tài liệu đính kèm

Người dùng không bao giờ được kích vào các file đính kèm email trước khi dùng các ứng dụng chống mã độc dành cho doanh nghiệp để quét. Thay vì kích vào đường dẫn đính kèm email, người dùng nên truy cập vào các trang Web này bằng cách mở trình duyệt và gõ địa chỉ trang đó vào
.

8. Lướt web thông minh

Nhiều ứng dụng chống mã độc dành cho doanh nghiệp sẽ được tích hợp ngay trên trình duyệt web để giúp chống lại việc lây nhiễm từ các ổ đĩa, hoặc dùng để lọc các cuộc tấn công. Việc làm này nhằm tránh cho người dùng bị đánh cắp thông tin mật khẩu, tài chính hay dữ liệu nhạy cảm
.

Người dùng không nên gõ bất kỳ thông tin cá nhân, tài chính hay tài khoản đăng nhập vào các trang web không đáng tin cậy. Đồng thời, không mở trực tiếp các đường dẫn đính kèm email
.

9. Sử dụng phần cứng tường lửa

Khi thực hiện chia sẻ máy in, truy cập tài nguyên mạng,… người dùng có thể sử dụng các phần mềm tường lừa (firewall). Tuy nhiên, không phải lúc nào phần mềm này cũng có thể chống lại được vô số các cuộc tấn công vào thiết bị kết nối mạng Internet. Vì vậy, để bảo vệ máy tính chống lại virus, sâu,… thì ngoài phần mềm firewall người dùng nên sử dụng thiết bị phần cứng - firewall.

 

Nguồn quantrimang.com

spyware,  virus,  Kaspersky,  Cài đặt phần mềm,  quét máy tính,  Lướt web thông minh
Về đầu trang

  Tin khác cùng chuyên mục

Google cập nhật thuật toán xếp hạng trên mobile gồm 2 yếu tố

Google cập nhật thuật toán xếp hạng trên mobile gồm 2 yếu tố

Thuật toán xếp hạng trên mobile của Google sẽ chính thức bao gồm các yếu tố là Mobile – friendly (di động thân thiện) và App – indexing. Vì vậy việc đảm bảo website có phiên bản di động thân thiện và điều nhất thiết vào lúc này với doanh nghiệp

Samsung Galaxy S6 và S6 Edge: 5.1

Samsung Galaxy S6 và S6 Edge: 5.1

Samsung Galaxy S6 và S6 Edge chính thức ra mắt ở MWC 2015 với sự đột phá trong thiết kế và sử dụng chất liệu. Trong đó S6 Edge là điện thoại đầu tiên có 2 mép màn hình được bo cong xuống. S6/S6 Edge là thế hệ smartphone đầu tiên sử dụng vi xử lý Exynos 8 nhân phát triển trên tiến trình 14 nm FinFET. RAM của máy cũng là loại LPDDR4 với dung lượng 3GB. Cảm biến vân tay của S6 giờ đây chỉ cần chạm để mở chứ không cần quét. Đặc biệt, bộ nhớ trong của S6 là loại flash...

Không muốn Google kiếm lời, hay tự cắt đứt cơ hội quảng cáo?

Không muốn Google kiếm lời, hay tự cắt đứt cơ hội quảng cáo?

Nếu tờ báo nào không muốn nội dung thông tin của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google, họ chỉ cần thêm vào 1 đoạn mã mặc định. Tuy nhiên, nếu làm thế cũng đồng nghĩa với việc họ tự đánh mất cơ hội quảng cáo của mình. Không muốn hiện lên Google rất dễ!

Google ngưng thu phí tìm kiếm với các đối tác quảng cáo

Google ngưng thu phí tìm kiếm với các đối tác quảng cáo

Bên cạnh chương trình chứng nhận mới, sự thay đổi này là một phần trong kế hoạch của trang tìm kiếm trực tuyến khổng lồ để thu hút các khách hàng mới nhằm tăng doanh thu quảng cáo trong giai đoạn này.

Yahoo chính thức sử dụng nền tảng tìm kiếm của Bing.

Yahoo chính thức sử dụng nền tảng tìm kiếm của Bing.

Cuối cùng thì công cụ tìm kiếm kỳ cựu của Yahoo tại Mỹ và Canada cũng đã chính thức "nghỉ hưu", thay vào đó là công nghệ của tân binh Microsoft Bing.

Cuộc chiến chống gian lận quảng cáo trực tuyến

Sự bùng nổ của quảng trên Internet trong những năm gần đây đang đưa Internet thành loại hình quảng cáo số một, vượt qua cả truyền hình và báo in. Những ngành công nghiệp trị giá hàng tỉ USD nỗi năm nay đang phải đối mặt với một vấn nạn khó có thể giải quyết triệt để: Click Fraud.

Không có IE10 cho người dùng Windows Vista

Không có IE10 cho người dùng Windows Vista

Được công bố vào hôm thứ 4 về phiên bản trình duyệt mới nhất của công ty, IE10, sẽ không được cung cấp cho người sử dụng hệ điều hành Windows Vista.

Sự chọn lọc tự nhiên, các đường link bị mất và SEO

Sự tiến hóa là động lực mạnh mẽ, và khi xét trong trường hợp SEO và Internet marketing giống như trong thế giới tự nhiên, bạn hoặc là chấp nhận tiến lên hoặc là thấy bản thân trên bờ vực suy vong.

Search Engine Marketing (SEM) - Cuộc chiến giành vị trí dẫn đầu

Theo nghiên cứu của FTA, hầu hết những người sử dụng internet ở cả hai nhóm 17-34 và 25-30 tuổi đều có sử dụng công cụ tìm kiếm trong ba tháng qua, trong đó có hơn 50% sử dụng ít nhất 1 lần/ngày. Tìm kiếm thông tin đứng thứ hai trong những lý do truy cập internet.

Chọn doanh nghiệp thiết kế website chuyên nghiệp

Còn ít doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến chất lượng nội dung website, nhất là khâu tìm kiếm sao cho nhanh nhất, có hiệu quả cao

Bất lợi khi không có website

Thương mại điện tử nói chung mà cụ thể là website thực sự là một kênh kinh doanh mới, hiệu quả và rất kinh tế cho các Doanh Nghiệp ở Việt Nam. Nếu không có website, doanh nghiệp sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt bởi những khách hàng tiềm năng trên thị trường trong và ngoài nước.

11 tên miền Internet đắt giá nhất thế giới

Phần lớn các tên miền đắt giá nhất thế giới đến nay có liên quan đến sex, phụ nữ, bia hoặc cờ bạc.

Gmail thêm tính năng “undo send”

Một tính năng nữa vừa được Goolge thêm vào dịch vụ mail của mình, cho phép bạn hủy bỏ việc gửi bất kì e-mail nào trong vòng 5 giây.

8 lý do để chọn Internet Explorer 8

IE8 là phiên bản mới nhất của trình duyệt web được sử dụng phổ biến trên thế giới vừa mới được phát hành. Đây cũng là trình duyệt web được đánh giá là an toàn nhất, tin cậy nhất và nhanh nhất trong số các phiên bản IE từ trước tới nay.

10 dịch vụ quét virus trực tuyến tốt nhất

Có nhiều phương pháp để phát hiện và tiêu diệt virus, trojan hay spyware nhiễm vào máy tính. Một trong các cách đó là sử dụng dịch vụ quét virus trực tuyến. Với cách này, bạn không cần cài đặt phần mềm diệt virus nào lên hệ thống. Dưới đây là 10 dịch vụ quét virus trực tuyến tốt nhất có chất lượng và hiệu quả không thua kém bất kỳ phần mềm diệt virus nào.

Microsoft

Microsoft vừa phát hành một miếng vá dành cho một lỗ hổng bảo mật mà hãng đã cố gắng khắc phục suốt từ năm 2001 tới nay nhưng... bất thành. Điều kỳ diệu là không một hacker nào khai thác lỗ hổng nói trên trong suốt 7 năm qua. Các miếng vá trước đây đều không thể khắc phục tận gốc rễ vấn đề, vì thế, Microsoft đánh giá lỗ hổng này là loại "quan trọng" - mức cao thứ hai trong thang điểm 4 nấc của hãng.

Đừng quên quảng bá trên Google, Yahoo

So với hình thức đặt banner trên các trang web, quảng cáo trên các bộ máy tìm kiếm có thế mạnh là khả năng nhắm đến khách hàng mục tiêu.

Một lệnh tìm kiếm và cuộc hội ngộ sau 30 năm

Người cha tốn hàng chục nghìn USD thuê người tìm nơi ở của con gái, nhưng công cụ search trên Internet mới là chìa khóa để hai người đoàn tụ sau ba thập kỷ xa cách.

Phát hiện cướp nhờ Google Street View

Trong lúc dạo chơi trên Google Street View, một thiếu niên 14 tuổi ở Hà Lan tình cờ thấy ảnh mình và hai gã đàn ông sau lưng giống bọn cướp tài sản của cậu.

Thích Bing nhưng vẫn dùng Google

Thích Bing nhưng vẫn dùng Google

Mặc dù được đánh giá cao hơn về thiết kế và ngang bằng về khả năng tìm kiếm nhưng như vậy là chưa đủ để Bing thay thế Google.

Google mở rộng công cụ tìm kiếm

Google mở rộng công cụ tìm kiếm

Tập đoàn khổng lồ Google của Mỹ vừa cải tiến công cụ tìm kiếm phổ biến của mình qua việc kết hợp với lĩnh vực ngữ nghĩa học nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người sử dụng.

Khóa kích hoạt Windows 7 rơi vào tay hacker

Microsoft chỉ mới cung cấp đoạn mã chính thức của Windows 7 (RTM) cho các nhà sản xuất tuần trước nhưng họ đã phải đối mặt với nguy cơ bảo mật mới.

Mỹ nhân Jessica Biel là cái tên nguy hiểm nhất Internet

Mỹ nhân Jessica Biel là cái tên nguy hiểm nhất Internet

Theo một nghiên cứu của hãng bảo mật McAfee, những đường link liên quan đến tên người đẹp này khi người dùng tìm kiếm trên mạng tiềm ẩn nguy cơ phát tán virus cao hơn bất cứ minh tinh nào khác.

Người dùng Skype có thể bị nghe lén

Người dùng Skype có thể bị nghe lén

Các cuộc thoại trực tiếp qua IP của Skype sẽ bị nghe lén và ghi âm nếu máy tính của người dùng bị nhiễm một loại malware mới xuất hiện có tên là Trojan.Peskyspy.

Kiểu lừa đảo qua Yahoo Messenger tái diễn trên Facebook

Kiểu lừa đảo qua Yahoo Messenger tái diễn trên Facebook

Một phụ nữ đã mất 4.000 USD sau khi tội phạm ăn trộm và đổi mật khẩu một tài khoản trong danh sách bạn bè của cô trên mạng xã hội phổ biến thế giới.

Mật khẩu hòm thư phổ biến nhất là 123456

Dựa trên danh sách 10.000 tên và mật khẩu Hotmail bị lộ trên một website cuối tuần trước, giới bảo mật nhận thấy đa số người dùng vẫn bảo vệ tài khoản của mình bằng các password nghèo nàn, chiếu lệ.

Trojan thế hệ mới rút tiền ngay trong tài khoản

Trojan thế hệ mới rút tiền ngay trong tài khoản

Ăn cắp và mua bán dữ liệu thẻ tín dụng trên chợ trực tuyến giúp tội phạm kiếm tiền triệu, như hacker khét tiếng Albert Gonzalez từng có cuộc sống xa hoa với nhà và xe trị giá 2,8 triệu USD, đồng hồ Rolex, nhẫn Tiffany...

Nhiều tài khoản Hotmail, Yahoo và Gmail lộ mật khẩu

Nhiều tài khoản Hotmail, Yahoo và Gmail lộ mật khẩu

Chỉ một ngày sau khi Microsoft thông báo mật khẩu hơn 10.000 tài khoản e-mail của khách hàng bị công bố trên một website, người sử dụng các dịch vụ thư điện tử phổ biến khác cũng trở thành nạn nhân.

'Người dùng không cần chờ Windows 7 SP1'

'Người dùng không cần chờ Windows 7 SP1'

Trước ý kiến cho rằng mọi người nên đợi bản cập nhật Service Pack 1 (SP1) của Windows 7 cho thực sự ổn định, đại diện Microsoft cho biết đây là lo lắng thường thấy của các doanh nghiệp.

Những điều Google biết về người dùng

Google vừa xây dựng một 'bảng điều khiển' chứa các thông tin mà họ nắm giữ về từng người sử dụng.


Mỗi trang bản ghi    ( Trang hiện tại: 1) Trang sau >>
Trang : 1 2
Về đầu trang
 
Giới thiệu
 

Về chúng tôi

 

Tầm nhìn - Sứ mệnh

 

Tính năng sản phẩm

 

Lựa chọn chúng tôi


Hỗ trợ trực tuyến
 
Kinh doanh
 
Kỹ thuật
 
Kế toán
 

Dịch vụ thiết kế website

Cho thuê website Cho thuê website

Website trả góp

Thiết kế web, gói thương mại điện tử theo yêu cầu

Thiết kế web, gói doanh nghiệp 01

Thiết kế web, gói doanh nghiệp 04

Thiết kế web, gói doanh nghiệp 02

Thiết kế web, gói doanh nghiệp 03

Thiết kế web, gói cho khối trường học, đơn vị đào tạo

Thiết kế website, gói cho các đơn vị, sở, ngành

Thiết kế web, gói website Thư viện

Thiết kế website, gói full chức năng cho đơn vị du lịch

Thiết kế website, gói giới thiệu du lịch

Thiết kế web, gói bán tour trực tuyến

Website thông tin Doanh Nghiệp

Thiết kế Website Shop bán hàng

Website đơn vị buôn bán sản phẩm đồ nội thất

Website địa ốc, bất động sản

Thiết kế website Cơ quan hành chính nhà nước

Gói thiết kế website Bán hàng

Thiết kế Website Công ty Xây Dựng

Gói website cho các nhà hàng


  Công ty TNHH Giải pháp phần mềm NT Trang chủ    |   Khuyến mại    |   Dịch vụ    |   Quảng bá website    |   Ứng dụng  
Số 8, ngõ 132/71, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội - Tel: 04.8586.7599 - Fax: 04.6286.1035 - Email: sales@ntssvn.com - Hotline: 0904 226006
Today: / /